Súp lơ xanh giúp điều trị bệnh viêm loét và ung thư dạ dày

Trang chủ > Industry news >Súp lơ xanh giúp điều trị bệnh viêm loét và ung thư dạ dày

Khi nghiên cứu trên chuột, các nhà khoa học tại Đại học Johns Hopkins (Mỹ) phát hiện ra rằng, sulforaphane tiêu diệt được cả vi khuẩn HP vẫn kháng lại kháng sinh thông thường. Hóa chất này có thể truy quét vi khuẩn nằm ngoài lẫn nằm trong tế bào. Điều này rất quan trọng vì thông thường, HP hay ẩn nấp trong các tế bào lót của niêm mạc dạ dày, khiến bệnh khó lành.

Jed Fahey, Trường Y Đại học Johns Hopkins, người chủ trì nghiên cứu, cho biết, nồng độ

Sup lo xanh giup dieu tri benh viem loet va ung thu da day
Mầm súp lơ xanh là những cây non 3 ngày tuổi.
sulforaphane được dùng trong thử nghiệm hoàn toàn có thể đạt được bằng cách ăn rau súp lơ xanh hay mầm của nó. Hiện các nhà khoa học vẫn chưa biết rau có đem lại hiệu quả tương tự ở người hay không và nếu có thì phải dùng bao nhiêu rau mỗi ngày mới đủ. Kết luận này sẽ chỉ được đưa ra sau những nghiên cứu dài hạn trên người.

Theo ông Fahey, tại một số vùng của Trung và Nam Mỹ, châu Phi và châu Á, có tới 80-90% người dân nhiễm HP - vi khuẩn liên quan đến đói nghèo và vệ sinh yếu kém. Bệnh có thể được chữa khỏi bằng kháng sinh nhưng với nhiều người, thuốc vẫn còn quá đắt. Đó là chưa kể tới những ảnh hưởng xấu của thuốc đối với sức khỏe người bệnh.

Trước đó, bác sĩ Paul Talalay, giáo sư tại Đại học Johns Hopkins, đã chứng minh được rằng sulforaphane rất hiệu quả trong điều trị ung thư. Ông nói: "Tôi hoàn toàn tin tưởng khi đề nghị mọi người ăn nhiều rau và hoa quả, nhất là các rau họ cải như súp lơ xanh. Những thực phẩm này an toàn và có lợi cho sức khỏe"

Bác sĩ Carlos Quiros, Đại học California, cho biết, sulforaphane có hàm lượng rất khác nhau trong các loại súp lơ xanh. Hiện ông đang phát triển những giống súp lơ giàu sulforaphane. Nghiên cứu đăng trên tạp chí Biên bản Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ, số ra hôm nay.

Thu Thủy (theo AP)